ติโม แวร์เนอร์

ติโม แวร์เนอร์ ไม่ปิดโอกาสย้ายออกจากลอนดอนซัมเมอร์นี้

ถึงแม้จะย้ายมาเพียงฤดูกาลแรก แต่ ติโม แวร์เนอร์ ก็สามารถสัมผัสถ้วย และได้ครอบครองเหรียญชนะเลิศยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกกับเชลซีในฤดูกาล 2020/21 ได้สำเร็จ แต่นั่นคือความสำเร็จในภาพรวม(ทีม) หากย้อนไปดูสถิติของติโม แวร์เนอร์ และค่าตัวที่เชลซีจ่ายออกไป ติโม แวร์เนอร์ยังทำได้ไม่ดีนัก

จนโทมัส ทูเคิ่ลผู้จัดการทีมคนใหม่ต้องมองหากองใหม่ทันทีติโม แวร์เนอร์ก็รู้เรื่องนั้นดี และได้แจ้งเอเยนต์แล้วว่า ตนไม่ปิดโอกาสย้ายออกจากสโมสรในซัมเมอร์นี้ ในสัญญายืมตัวก็ได้ เพื่อลีกความมั่นใจอีกครั้ง และที่นั่นก็คือ บุนเดสลีกา เยอรมัน

ติโม แวร์เนอร์

ติโม แวร์เนอร์ มีความสุขดีที่เชลซี” เอเยนต์กล่าวกับรายการ 90 min “เขารู้ดีว่าสโมสรกำลังมองหากองหน้าคนใหม่

ติโม แวร์เนอร์ออกมายอมรับว่าตนเองไม่ปิดโอกาสย้ายออกจากสโมสรชี ในซัมเมอร์นี้ เนื่องจากสโมสรเชลซีกำลังมองหาคนหน้าคนใหม่ และนั่นคือสิ่งที่ติโม แวร์เนอร์ไม่ต้องการที่จะเจอนั่นคือ ตัวเลือกในม้านั่งสำรองนั่นเอง

ติโม แวร์เนอร์หวิดย้ายไปสโมสรลิเวอร์พูล และบาเยิ่น มิวนิคในซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่สโมสรเชลซีที่มีทรัพยากรค่อนข้างเยอะ พร้อมทุ่มเงินกว่า 50 ล้านปอนด์เซ็นสัญญากองหน้าฟอร์มแรงจากไลป์ซิกตัดหน้า ทีมใหญ่ทั้ง 2 ทีมได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามผลงานของกองหน้าเยอรมัน ในลอนดอนค่อนข้างจะไม่เป็นใจนัก เมื่อติโม แวร์เนอร์ทำได้เพียง 6 ประตูเท่านั้น ภายใต้ผู้จัดการทีมทั้ง 2 ยุคในฤดูกาลเดียวอย่างแฟร้งค์ แลมพาด และโทมัส ทูเคิ่ล

ติโม แวร์เนอร์

แต่การเคลื่อนไหวของเชลซีทีต้องการกองหน้าคนใหม่ ที่แสดงออกอย่างชัดเจนนั้น ส่งผลทำให้ติโม แวร์เนอร์รู้อนาคตระยะยาวของตัวเอง กับสโมสรดี ดังนั้นติโม แวร์เนอร์จึงมีความจำเป็นต้องแจ้งเอเยนต์ เพื่อหาโอกาสในการย้ายออกไม่ว่าจะเป็นยืมตัว หรือย้ายถาวรก็ตาม และดูเหมือนว่าจะมีสโมสรใหญ่ ๆ จากบุนเดสลีกา

เช่น บาเยิ่น มิวนิคที่เคยมีโอกาสได้ตัวแวร์เนอร์ เมื่อซัมเมอร์ก่อน สนใจเซ็นสัญญาแวร์เนอร์ กลับเยอรมันเช่นกัน“แวร์เนอร์มีความสุขดีที่เชลซี” เอเยนต์กล่าวกับรายการ 90 min “เขารู้ดีว่าสโมสรกำลังมองหากองหน้าคนใหม่ หากมันเกิดขึ้นจริง แวร์เนอร์ก็พร้อมที่จะต่อสู้ เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพเช่นกัน”