นิวคาสเซิ่ล

นิวคาสเซิ่ล เปิดรายชื่อแคนดิเดตผู้จัดทีม ติดตามข่าวบอลออนไลน์

อย่างที่ทราบกันดีสำหรับแฟนบอลทั่วโลก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวครึกโครมบนหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับทั่วโลก เมื่อกลุ่มทุนมหาเศรษฐีจากซาอุดิอาราเบีย หรือเจ้าของบริษัทค้าน้ำมันมูลค่าสูงที่สุดของโลก ส่งผลทำให้สโมสร นิวคาสเซิ่ล กลายเป็นสโมสรที่รวยที่สุดในโลกทันที เรื่องใหญ่ที่จะตามมาที่ทำเอาแฟน ๆ ทีมอื่นต้องอิจฉาตาร้อนตาม ๆ กันก็คือ การเสริมทัพนักเตะ รวมถึงการมองหาผู้จัดการฝีมือดีคนใหม่ แทนสตีฟ บรูซนั่นเอง

หลังจากความพ่ายแพ้คาบ้าน 2-3 ให้กับ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ดูเหมือนว่าอนาคตของสตีฟ บรูซกับนิวคาสเซิ่ลจะปิดตัวลง ในไม่ช้าหลังจากลงคุมทีมครบนัดที่ 1,000 ของเจ้าตัว ความพ่ายแพ้คาบ้านต่อหน้าเจ้าของทีมล่าสุด รูปเกมออกมาไม่ค่อยดีนัก หลังจากขึ้นนำไปก่อน นาทีที่ 8 หลังจากนั้นไม่นาน โดนสเปอร์ถลุง 3 ลูกรวดในครึ่งแรก

นิวคาสเซิ่ล

นิวคาสเซิ่ล ส่วนสำคัญในการพัฒนานักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีของเบลเยี่ยมในปัจจุบันอีกด้วย แต่อาจจะค่อนข้างยาก

ครึ่งหลังก็ยังไม่ดีขึ้นยิงตรงกรอบเพียงครั้งเดียว ถึงแม้จะไล่มาได้ 1 ลูกก็เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของนักเตะสเปอร์ ในนาที 84 ก็ตาม ค่อนข้างชัดเจนว่า เจ้าของทีมคนใหม่คงไม่ปลื่มแน่นอน การมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่จึงกลายเป็นเป้าหมายแรกของทีมนิวคาสเซิ่ลทันที

โดยรายชื่อแคนดิเดตว่าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ แต่ละคนนั้นนับว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโรเบอร์โต มาติเนซ ผู้จัดการทีมชาติเบลเยี่ยม หรือจัดเป็นผู้จัดการฝีมือดีไฟแรงอย่างสตีเฟ่น เจอร์ราดชองกลาสโกว เรนเจอร์ รวมถึงผู้จัดทีมบีญารีลอย่างอูไน เอเมอรี่ที่เคยมีประสบการณ์กับอาร์เซน่อลมาก่อน

สำหรับผู้จัดการทีมคนแรก โรเบอร์โต มาติเนซ ผลงานรอบก่อนตัดเชือกฟุตบอลโลกนิวคาสเซิ่ลและฟุตบอลยูโรกับเบลเยี่ยม มาติเนซสามารถทำได้ดี รวมถึงมีส่วนสำคัญในการพัฒนานักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีของเบลเยี่ยมในปัจจุบันอีกด้วย แต่อาจจะค่อนข้างยาก เมื่อโรเบอร์โต้ มาติเนซต้องการคุมเบลเยี่ยมลุยฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ก่อนอย่างน้อย

นิวคาสเซิ่ล

ด้านสตีเฟ่น เจอร์ราด ผู้จัดการทีมไฟแรงของกลาสโกว เรนเจอร์ บุรุษจากเมืองลิเวอร์พูลผู้พาเรนเจอร์คว้าแชมป์สกอตติชครั้งแรกร่วม 10 ปี หลังจากทีมตกชั้น และที่สำคัญยิ่งกว่าคือการเอาชนะ กลาสโกวเซลติก นับว่าเป็นโอกาสอันดีหากเจอร์ราดเลือกจะมองหาความท้าทายใหม่ ๆ หลังจากพิสูจน์แล้วที่สกอตติชพรีเมียร์ลีก

อูไน เอเมอรี่ ผู้จัดการทีมจอมแทกติ๊กของบีญาร์รีล ผลงานชิ้นโบว์แดงคือการพาทีมเรือดำน้ำสีเหลืองคว้าแชมป์ยูโรป้า จนสามารถคว้าโควตาไปลุยแชมป์เปี้ยนลีกในที่สุด อูไนมีประสบการณ์กับอาร์เซน่อล ถึงจะจบลงไม่ค่อยสวยนัก แต่ประสบการณ์รวมถึงสถิติกับอาร์เซน่อลก็นับว่าไม่เลวด้วยการพาอาร์เซน่อลเข้าชิงยูโรป้าลีก และเข้าใกล้ท็อปโฟร์มากที่สุด นับตั้งแต่เวงเกอร์อำลาทีมไป โอกาสของผู้จัดการทีมชาวสเปนรายนี้ค่อนข้างมีสูง ใกล้เคียงกับเจอร์ราด