สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก

สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก 3 อันดับที่สวยที่สุด

ถ้าพูดถึงเกมกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ เราจะต้องคิดถึงเกมการแข่งฟุตบอลอย่างแน่นอน การแข่งขันฟุตบอลนี้เป็นเกมกีฬาที่มีความสนุกสนาน มีความตื่นเต้นอย่างมาก ลีลาของนักเตะที่ต่างออกลวดลายเหมือนเวทย์มนต์ให้เรานั้นไม่อาจละสายตาไปจากหน้าจอทีวีได้เลย ในความฝันของแฟนบอลที่ชื่นชอบเกมกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นกองเชียร์ของทีมไหนก็ตาม ทุกคนต่างมีความคิดว่า ขอสักครั้งหนึ่งในชีวิตได้ไปดูนักเตะที่ตัวเองชื่นชอบ ใน สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก ของทีมที่ตัวเองรัก ก็ตายตาหลับแล้ว วันนี้เราจะพาไปดู 3  อันดับสนามฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยที่สุดในโลกกัน ว่าแต่จะมีสนามไหนบ้างนั้นต้องไปติดตามกันเลย

สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก สนามของทีมสุดยอดแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ระดับตำนาน ที่พร้อมให้คุณไปเยือนสักครั้ง

อันดับที่ 1 สนามเวมบลีย์ ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ

สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก

สำหรับแฟนบอลทุกคนยิ่งถ้าใครชื่นชอบฟุตบอลอังกฤษต่างจะต้องรู้จักสนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลกเวมบลีย์เป็นอย่างดี ถ้าใครไม่รู้จักคงต้องกลับไปถามตัวเองใหม่แล้วว่าชอบดูบอลจริงหรือเปล่า หรืออาจจะถูกเพื่อนล้อเลียนอย่างแน่นอน สนามเวมบลีย์แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสนามกีฬาประจำชาติของ ทีมชาติอังกฤษ เลยก็ว่าได้ มีฉายาว่า “Home of football” 

ใช้เป็นสนามในการตัดสินรายการฟุตบอลที่สำคัญหลายรายการ หนึ่งรายการฟุตบอลที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดของวงการฟุตบอลอังกฤษ นั้นคือ รายการชิงถ้วยเอฟเอคัพ เป็นการแข่งขันที่มีอายุมากกว่า 150 ปี รายการนี้ต่างเป็นความใฝ่ฝันสูงสุดของนักเตะ ที่อยากจะพาตัวเองมาลงเตะบนสนามเวมบลีย์ และได้ชูถ้วยแชมป์เอฟเอคัพ สนามเวมบลีย์สามารถจุผู้ชมได้ทั้งหมด 90,000 คน 

อันดับที่ 2 สนามอารีอันซ์ อารีน่า ตั้งอยู่ที่ประเทศเยอรมนี

สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก

หากใครที่ชื่นชอบบอลบุนเดสลีกา ต้องรู้จักสนามแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี้คือสนามของทีมสุดยอดแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบุนเดสลีกา ทีมเสือใต้ บาร์เยิร์น มิวนิค นั้นเอง สนามแห่งนี้เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ใครก็ตามมายังเมืองมิวนิคจะต้องมาชมความงามของสนามในยามค่ำคืน เพราะสนามแห่งนี้จะเปิดไฟส่องสว่างรอบตัวตึก จะเห็นตึกเป็นสีแดงสดใส ที่พิเศษไปกว่านั้นสนามแห่งนี้สามารถปรับเปลี่ยนสีของไฟให้เป็นหลากหลายสีได้อีกด้วย

อันดับที่ 3 สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เมืองแมนเชสเตอร์ 

สนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลก

นี้เป็นสนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลกของเหล่าเด็กผีหลายคนที่ฝันว่าอยากมาเยือนสักครั้ง โดยสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า โรงละครแห่งความฝัน (The Theatre of Dreams)  สนามแห่งนี้สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 74,140 คน ถือว่าเป็นสนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาแข่งขันทุกทีม

ทั้งหมดนี้ คือ 3 อันดับสนามฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ไม่รู้ว่าจะมีใครทายถูกกันบ้าง  แต่ถึงอย่างไรโลกของเราก็มีวิวัฒนาการที่ก้าวหน้าไปอย่างมาก ในอนาคตอาจจะมีสนามฟุตบอลที่สวยที่สุดของโลกเกิดขึ้นใหม่ที่อาจจะสวยงามกว่าสนามทั้ง 3 ที่เราแนะนำนี้ก็ได้