จาดอน ซาลโช

จาดอน ซาลโช แซวแรง ฉายาใหม่ ซาลโช 007

เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อข่าวฟุตบอลชื่อดังอย่าง สกาย สปอร์ต ของเยอรมัน ได้ออกมาแซวแรงกับนักเตะดังอย่าง จาดอน ซาลโช ปีตัวเก่งที่ย้ายมาจากดอทมุน ก่อนจะซบทีมใหม่อย่างแมนยูฯ ทว่า ด้วยความเก่งที่เป็นที่ประจักษ์ต่อทุกคน จนถึงขนาดที่บอร์ดบริหารไล่ล่าตัวเขามาได้ด้วยเงินล่อใจถึง 73 ล้านปอนด์

ทว่า จนถึงตอนนี้แล้ว ข่าวฟุตบอลอังกฤษ พรีเมียร์ลีกผ่านไปถึง 7 นัด แต่เขากลับยังไม่ได้ลงสัมผัสสนามหญ้าเลยแม้แต่ครั้งเดียว สื่อเยอรมันจึงให้ฉายาเขาว่า ซาลโช 007 ซึ่งหมายความว่า 0 ประตู 0 แอสซิส ใน 7 นัด ซึ่งประจวบเหมาะกับภาพยนตร์เรื่องสายลับ 007 ออกฉายพอดีเป๊ะ

จาดอน ซาลโช

จาดอน ซาลโช ข่าวฟุตบอลวงในยังคงขับเคลื่อนให้เราได้ติดตามอยู่ตลอดเวลา และในช้านี้เราอาจจะได้ยินข่าวการเพิ่มนักเตะของแมนยูฯ

ผลงานก่อนหน้านี่ที่จาดอน ซาลโชจะย้ายมานั้น เขาเป็นหนึ่งในดาวเด่นของทีมดอทมุน ด้วยสไตล์การลากเลื้อยที่ดุดันเหมือนกับโมซาลห์ และการแอสซิสที่เฉียบคมเหมือนกับมาเซโล และการเปิดจากด้วยข้างที่แม่นยำของเขา ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักได้ในไม่ช้า

ประกอบกับมีกองหน้าดาวรุ่งอย่างฮาแลด์แล้วด้วย ยิ่งทำให้เขากอบโกยแอสซิสได้เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกต่างตื่นเต้นที่เขาจะได้มาค้าแข้งในอังกฤษเป็นอย่างมาก ทว่า จนถึงตอนนี้แล้วแฟนบอลแมนยูฯยังคงสงสัยว่าทำไมจึงยังไม่ส่งเขาลงสักที ในขณะที่โรนัลโดซึ่งมาทีหลัง กลับได้โอกาสมากกว่า

ทั้งสำนักข่าวฟุตบอล ข่าวกีฬาต่างประเทศ ได้ตั้งข้อสงสัยเอาไว้หลายประการ อาทิเช่น 

  • ความพร้อมด้านร่างกาย ซึ่งเขาอาจจะมีอาการบาดเจ็บอะไรบางอย่างรบกวน ทำให้ยังไม่พร้อมที่จะถูกส่งลง
  • ฝีมือไม่ถูกใจโค้ช ซึ่งทั้งทีเขาเคยมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แต่กลับไม่ได้โอกาสที่จะลงเล่น ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ
  • เล่นไม่เข้าระบบ แน่นอนว่าการเล่นกับทีมใหม่ผู้เล่นต้องใช้เวลาในการปรับตัว
จาดอน ซาลโช

ทั้งหมดนี้คือข้อสงสัยที่ถูกตั้งคำถามอยู่บ่อย และนอกจากจาดอน ซาลโชที่ถูกดองแล้ว ก็ยังมีนักเตะใหม่หลายคนที่ยังไม่ได้รับโอกาสด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ข่าวฟุตบอลวงในยังคงขับเคลื่อนให้เราได้ติดตามอยู่ตลอดเวลา และในช้านี้เราอาจจะได้ยินข่าวการเพิ่มนักเตะของแมนยูฯ ซึ่งนั่นอาจเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผีแดงกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งในพรีเมียร์ลีก