โอเล กุนนาร์ โซลชาร์

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เตรียมรับงานใหม่ทันที หลังถูกปลดจากแมนยู

ข่าวถูกปลดยังไม่จางหาย ก็เตรียมได้รับงานใหม่ทันที ซึ่งมีทั้งทีมชาติและทีมสโมสร ที่สนใจจะให้ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เข้ามาคุมทีม  ข่าวกีฬาจากหลายสำนัก รายงานว่า สมาคมฟุตบอลนอร์เวย์ กำลังร่างข้อเสนอสัญญา ให้ โซลชาร์ พิจารณาเพื่อเข้ากลุ่มทีมชาตินอร์เวย์ในเร็วๆนี้

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ถูกบอร์ดบริหารนั้นสั่งปลดเนื่องจากพาทีมทำผลงานได้ไม่ดีและนัดล่าสุด ยังแพ้ วัตฟอร์ดถึง 4 ประตูต่อ 1 จึงทำให้  โซลชาร์

ต้องออกจากตำแหน่งทันทีหลังจากที่การแข่งขันนั้นจบลงเพียงแค่ 1 วัน ถึงแม้ว่าความพ่ายแพ้นั้นจะเกิดจากความผิดพลาดของนักเตะหลายจังหวะแต่อย่างไรก็ตามในหลายนัดที่ผ่านมาเขาพาทีมทำผลงานได้กัดตาแฟนบอลมาก

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ทำให้มีหลายสโมสรฟุตบอลทั้งในลีกอังกฤษและลีกอื่นๆนั้นให้ความสนใจ ที่จะดึง ผู้จัดการทีมคนนี้เข้าคุมทีม

หลังจากที่ บอร์ดบริหารของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดประกาศสั่งปลด โซลชาร์ ก็ทำให้มีหลายสโมสรฟุตบอลทั้งในลีกอังกฤษและลีกอื่นๆนั้นให้ความสนใจ ที่จะดึง ผู้จัดการทีมคนนี้เข้าคุมทีม  แต่ก็ยังไม่มีทีมใดที่จะเสนอสัญญามาให้เขาพิจารณา

โดยล่าสุด สื่อข่าวเมืองผู้ดีอังกฤษก็ได้มีรายงานข่าวว่า สมาคมฟุตบอลนอร์เวย์ กำลังร่างข้อเสนอสัญญาให้ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์  อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นได้พิจารณา เนื่องจากว่าผู้จัดการทีมชาตินอร์เวย์คนเดิมนั้นไม่สามารถที่จะทำผลงานพาทีมไปเล่นในฟุตบอลโลก  2022 ในประเทศกาตาร์ได้ จึงทำให้ทางสมาคมฟุตบอลนอร์เวย์นั้นมองหาผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยกำลังเล็งมาที่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์

นอกจากสมาคมฟุตบอลนอร์เวย์ที่ให้ความสนใจที่จะดึงตัว โซลชาร์ เข้ากลุ่มทีมแล้วยังมีสโมสรในลีกChampionshipอังกฤษ อย่าง  คาร์ดิฟฟ์และซันเดอร์แลนด์ รวมถึงสโมสรในบ้านเกิดอย่าง โมลด์ ก็กำลังพิจารณาที่จะร่างสัญญาเพื่อเชิญอดีตผู้จัดการทีม Manchester United คนนี้เข้าเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม 

ถึงแม้ผู้จัดการทีมรายนี้ทำผลงานกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ไม่ดีแต่ก็มีหลายทีมให้ความสนใจและเตรียมยื่นสัญญาเพื่อให้เขาเข้าคุมทีม ในเร็วๆนี้