ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช เห็นใจเบล ทุกคนลืมสิ่งดีที่เขาเคยทำไว้กับสโมสร

ลูก้า โมดริช ดาวเตะทีมชาติโครเอเชียของ เรอัล มาดริด ยอดทีมของประเทศสเปน ออกมาแสดงความเห็นใจ แกเร็ธ เบล ดาวเตะทีมชาติเวลส์ ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งที่เคยพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมากมาย

ลูก้า โมดริช

ลูก้า โมดริช ได้กล่าวว่า “ผมรู้จักกับ แกเร็ธ เบล พูดน้อยและขี้อาย”

แกเร็ธ เบล แนวรุกผู้ถูกลืมของ เรอัล มาดริด ไม่เป็นที่ต้องการของ ซีเนอดีน ซีดาน ก่อนหน้านั้นตกเป็นข่าวนักขายถูกขายพ้นทีม ไปให้กับทีมในประเทศจีน แต่สุดท้ายดีลนั้นถูกยกเลิกไป ล่าสุดถึงคราวหมดทุกข์หมดโศกเสียที เมื่อถูกส่งมาให้ ทอตแนมฮอต สเปอร์ ของกุนซือ โจเซ่ มูรินโญ่ ยืมตัวมาใช้งานจนจบฤดูกาล ซึ่งทาง ลูก้า โมดริช ได้กล่าวว่า  “ผมรู้จักกับ แกเร็ธ เบล มานานมาก ผมค้าแข้งอยู่กับเขา 4 ปี ที่สเปอร์ และที่ เรอัล มาดริด อีก 7 ปี ผมบอกได้เลยเขาเป็นคนที่สุดยอดมาก เขามีนิสัยคล้ายกับผม พูดน้อยและขี้อาย ช่วงหลังมานี้เขาถูกวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งมันไม่ควรจะเป็นแบบนั้น บางทีหลายคนลืมไปว่า เขาเคยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมขนาดไหนก่อนหน้านี้ แน่นอนตอนนี้ทุกคนคงลืมไปแล้วแหละ แต่อีกไม่นานทุกคนจะจดจำเขาในฐานะนักเตะคนสำคัญของทีมราชันชุดขาว”

ลูก้า โมดริช


แกเร็ธ เบล ดาวเตะวัย 31 ปี โด่งดังมากับ ทอตแนมฮอต สเปอร์  อยู่กับทีมช่วงปี 2007-2013 ลงสนามให้ทีมไก่เดือยทอง 203 นัด ยิงได้ 55 ประตู จากนั้นย้ายมาอยู่กับ เรอัล มาดริด ในเดือนกันยายน ปี 2013 ด้วยค่าตัว 91 ล้านยูโร ลงสนามให้ทีมราชันชุดขาว 251 นัด ยิงได้ 105 ประตู แบ่งเป็นการยิงในลาลีก้า 80 ประตูจากการลงสนาม 171 นัด ได้แชมป์ลาลีก้า 2 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก 4 สมัย แชมป์โคปา เดเรย์ 1 สมัยผลงานที่ดีที่สุดคือ การยิง 21 ประตู จากการลงสนาม 39 นัด ในฤดูกาล 2017/2018 ซึ่งในฤดูกาลนั้น ทีมได้แชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ติดทีมชาติเวลส์ 85 นัด ยิงได้ 33