แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย่คือเรื่องของปัญหานักเตะ ความเป็นจริงที่ทำให้ผลงาน

สถานการณ์ของ สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงที่ผ่านมาดูเหมือนพวกเขาจะแก้ปัญหาได้ผิดที่ผิดทาง เมื่อมักจะทำการเปลี่ยนผู้จัดการทีมบ่อยครั้ง ตั้งแต่ที่ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน อำลาสโมสรไป เมื่อปี 2013 สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ทำการเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปแล้วกว่า 7 คน ในรอบ 8 ปี รวมไปถึงผู้จัดการทีมที่เข้ามารักษาการด้วย

ซึ่งก็ต้องบอกว่าพวกเขานั้นยังไม่สามารถประสบความสำเร็จเหมือนอย่างที่เคยเป็นมาได้เลย แม้จะเปลี่ยนผู้จัดการทีมไปแล้วหลายคน ข่าวบอลวันพรุ่งนี้ ซึ่งมันอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้มองเห็นกันแล้วว่าปัญหาหลักๆมันอาจจะไม่ได้อยู่ที่ตัวของผู้จัดการทีม แต่มันคือปัญหาของเหล่านักเตะในทีมที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการขาด passion ในการเล่น และความสบายจนเคยตัว 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับปัญหาเลือกผู้จัดการทีม

มีข่าวออกมาช่วงหนึ่งว่านักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดส่วนใหญ่นั้นจะมีปัญหาในเรื่องของการเลือกผู้จัดการทีม มีช่วงที่ บอร์ดบริหารของทีมได้ ตัดสินใจจะไปดึงตัว เอา อันโตนิโอ คอนเต้ ซึ้งชื่อในเรื่องของความเหี้ยบมาคุมทีม แต่ก็ถูกกระแสของนักเตะในทีมที่ไม่อยากได้ เนื่องจากว่า คอนเต้ นั้นเป็นผู้จัดการทีมที่หัวแข็ง และนักเตะต้องเชื่อฟังเขาเท่านั้นซึ่งเป็นเรื่องที่นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นไม่ต้องการ

ซึ่งเป็นแบบนี้ก็เห็นได้ชัดเจนว่าบรรดานักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดดูจะมีปัญหาเกี่ยวกับทัศนคติและ passion ที่หลังๆมานี้ดูจะเล่นเพื่อตัวเองมากกว่าเพื่อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและเล่นเพื่อเงินโดยที่ไม่สนใจว่าทีมจะเป็นอย่างไร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตรงจุดนี้สิ่งที่ควรทำก็คือทางบอร์ดบริหารของ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดควรจะจัดการขั้นเด็ดขาด เห็นได้ชัดเจนว่านักเตะหลายคนนั้นแทบไม่มีประโยชน์ในทีมแต่ทางบอร์ดของทีมก็พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอใหม่ๆ UFA ให้ เพื่อดึงดูดให้นักเตะอยู่ในทีมต่อไป ข่าวบอลแมนยู มันก็เป็นเรื่องแปลกมากที่สโมสรทำเช่นนี้ หรือ ปัญหามันจะอยู่ที่ผู้บริหารแต่ไม่ใช่นักเตะ