นักเตะแมนยู โรบิน ฟานเพอร์ซี่

นักเตะแมนยู อดีตนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากทีมชาติ เนเธอร์แลนด์

ถ้าหากจะพูดถึง สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับประเทศ เนเธอร์แลนด์ส ความเกี่ยวข้องกันนั้นก็มีอยู่มากมาย โดยเฉพาะกับบรรดานักฟุตบอลที่เคยมาค้าแข้งกับสโมสรดังของ พรีเมียร์ลีก ทีมนี้ ซึ่งถือได้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเลือกใช้งานของบรรดา นักเตะแมนยู จากทีมชาติเนเธอร์แลนด์หลายคนเลยทีเดียว

เนื่องจากว่าประเทศนี้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ผลิตนักฟุตบอลระดับโลกขึ้นมาประดับวงการฟุตบอลมากมาย บอลอังกฤษ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน และวันนี้เราจะมาดูกันว่านักฟุตบอลของทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ที่เคยเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นจะมีใครบ้าง

นักเตะแมนยู 4 อดีตนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยติดทีมชาติ เนเธอร์แลนด์

โรบิน ฟานเพอร์ซี่ กองหน้าฝีเท้าฉกาจคนนี้เป็นกำลังหลักของทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ และของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้เล่นกองหน้าที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมในช่วงที่เขาย้ายจาก ปืนใหญ่ อาร์เซนอล มาร่วมทีม ประสบความสำเร็จกับทีมมากมายเคยได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ตามที่เขาใฝ่ฝัน

นักเตะแมนยู เอ็ดวิน ฟานเดอร์ซา

นักเตะแมนยูเอ็ดวิน ฟานเดอร์ซา ผู้รักษาประตูตัวเก๋าของทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งในช่วงบั้นปลายอาชีพการค้าแข้ง เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน ตัดสินใจซื้อเขามาร่วมทีม และมีส่วนสำคัญช่วยทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จทั้งในการคว้าแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยปัจจุบันก็ยังเป็นผู้บริหารของสโมสร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่มีสัมพันธ์อันดีกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นักเตะแมนยู ยาป สตัม

ยาป สตัม ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังที่เรียกได้ว่าดีที่สุดอีกหนึ่งคนของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ นักเตะแมนยูประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 3 ปีซ้อน และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ถือได้ว่าสโมสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นได้กองหลังระดับโลกวันนี้มาร่วมทีมในยุคนั้น ยากจะมีทีมตรงข้ามเจาะทำประตูได้ และ ทุกวันนี้เขาก็ยังถูกยกให้เป็นกองหลังที่แข็งแกร่งที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นักเตะแมนยู รุด ฟานนิสเตลรอย

นักเตะแมนยูรุด ฟานนิสเตลรอย กองหน้าที่ถูกยกให้เป็นระดับตำนานที่ดีที่สุดของ ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยมีมาเลย ประสบความสำเร็จในการเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากมายโดยเฉพาะการที่เขายิงประตูไปได้มากถึง 150 ลูกจากการลงสนาม 219 เกม