เจ ชนาธิป

รอดหรือร่วง เจ ชนาธิป ประเดิมฟรอนทาเล่นัดแรก

หากจะพูดถึงข่าวนักฟุตบอลไทยที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุดในขณะนี้คงจะไม่มีใครเกิน เจ ชนาธิป เนื่องจากล่าสุดสื่อเจลีกญี่ปุ่นได้มีการตีข่าวเรื่องการ้ายตัวของเจที่เข้าร่วมแข่งขันกับทีมใหม่เป็นนัดแรก ตั่งไม่สามารถสร้างผลงานได้ดีเท่าที่ควร ทำให้ทั้งสื่อและแฟนบอลเกิดคำถามเรื่องความคุ้มค่าของการท่ทีม คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ยอมทุ่มเม็ดเงินมหาศาลเพื่อแลกตัวเข้ามาจะคุ้มค่าจริงหรือไม่

เจ ชนาธิป

ผลงานในอดีต เจ ชนาธิป คือตัวชี้วัดที่แท้จริงหรือไม่?

ต้องบอกตั้งแต่วินาทีแรกที่ เจ ชนาธิปก้าวเท้าเข้าสู่เวทีเจลีกกับทีมคอนซาโดเรซัปโปโร เจ้าตัวก็กลายเป็นที่จับตามองของทั้งแฟนบอลไทยและแฟนบอลญี่ปุ่นทันที ข่าวบอลพรุ่งนี้ เจ้าตัวใช้เวลาอยู่นานกว่าจะสามารถแสดงความสามารถออกมาให้เห้นได้อย่างแท้จริง จนกระทั้งความสามารถของเขามาถึงทางตันกับทีมเก่าที่แฟนบอลและสำนักข่าวฟุตบอลต่างเชื่อกันว่าเขามีขีดความสามารถที่มากกว่านั้น

ทำให้สโมสรอย่าง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ เล็งเห็นที่จะนำตัวเขามาทดแทนกับผู้เล่นในตำแหน่งเดียวกันที่เพิ่งย้ายไม่ค้าแข้งที่ยุโรป ด้วยทักษะและสไตล์การเล่นที่ใกล้เคียงกันทำให้แฟนบอลต่างเชื่อว่าเขาจะสามารถเข้ามาทดแทนตัวเก่าได้ ทว่า จากเกมนัดแรกในเปิดฤดูกาลเจลีก เจ้าตัวกลับไม่ได้แสดงความสามารถออกมาเท่าที่ควร ทำให้ถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 60 ซึ่งแน่นอนว่าตลอดทั้งเกมเจ้าตัวสร้างโอกาสการทำประตูด้วยลูกแทงทะลุช่องสวยๆได้เพีง 3 ครั้งเท่านั้น

เจ ชนาธิป

และก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูหรือจบการยิงได้เลย ทุกครั้งที่ชนาธิปได้บอลมักจะติดนิสัยจากทีมเก่าคือการแปะคืนหลังจนเป้นที่น่าหงุดหงิดของแฟนบอล ซึ่งเมื่อเปลี่ยนตัวเพียงเวลาแค่ไม่กี่นาทีทีมก็สามารถทำประตูขึ้นนำได้สำเร็จและเก็บสามแต้มแรกของฤดูกาลไปได้

คะแนนนัด เจ ชนาธิป นัดพบ เอฟซีโตเกียว

การแข่งขันครั้งนั้น สื่อข่าวฟุตบอล ญี่ปุ่นตัดเกรดของเจ ชนาธิป อยู่ที่ 5.5 คะแนน แม้ว่าจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่คำถามคือจะดีพอยึดตำแหน่งตัวจริงหรือไม่ เนื่องจากเจลีกมากมายไปด้วยผู้เล่นเกรดดี หากไม่สามารถสร้างความโดดเด่นได้ก็จะถูกเบียดตำแหน่งในทันที อีกทั้ง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ ยังเป็นทีมที่พร้อมทุ่ม ซื้อ หรือ ขาย ตลอดเวลา