ศึกแชมเปี้ยนลีก

ศึกแชมเปี้ยนลีก วิเคราะห์ 3 ทีม พรีเมียร์ลีก คว้าตั๋วใบสุดท้าย

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2021- 2022 ได้เข้าสู่โค้งสุดท้ายซึ่งแน่นอนว่าการแข่งขันลุ้นแชมป์นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกทีมต้องการแต่การคว้าตั๋ว ศึกแชมเปี้ยนลีก ก็เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าในขณะนี้อันดับ 1 2 และ 3 ในตารางนั้น น่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนักได้เข้าเล่นแชมเปียนส์ลีกอย่างแน่นอนแต่ทีมไหนจะได้แชมป์ก็ต้องรอลุ้นกัน ซึ่งสำหรับการแย่งชิงอันดับ4 เพื่อคว้าตั๋วใบสุดท้ายของแชมเปี้ยนลีก ต้องลุ้นกันระหว่าง 3 ทีม ที่มีคะแนนไม่ต่างกันมากนัก ไม่ว่าจะเป็นอาร์เซนอล สเปอร์สและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ศึกแชมเปี้ยนลีก

วิเคราะห์ 3 ทีม มีโอกาสคว้าตั๋วใบสุดท้าย ศึกแชมเปี้ยนลีก

ทั้ง 3 ทีมที่จะลงคว้าตั๋วใบสุดท้ายศึกแชมเปี้ยนลีกนั้นมีแต้มที่ห่างกันไม่มาก ข่าวบอลอังกฤษ โดยทีมอันดับ 4 อย่างอาร์เซนอลนั้นมี 54 คะแนน อันดับที่ 5 สเปอร์มี 51 คะแนนและอันดับที่ 6 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มี 50 คะแนน แต่อาร์เซนอลนั้นยังเล่นน้อยกว่าทีมอื่นๆอยู่ 1 นัด

อาร์เซนอล

ในหลายนัดที่ผ่านมาอาร์เซนอลมีผลงานการเล่นที่ยอดเยี่ยมและ 5 นัดหลังสุดสามารถเก็บ 3 แต้มได้ถึง 4 นัด ซึ่งในนัดที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มในบ้านได้นั่นคือนัดที่ต้องต้อนรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล แต่ถ้าหากมองถึงความเป็นไปได้ในการแข่งขันที่เหลือ โอกาสที่จะรั้งอันดับ 4 ไว้นั้นยากเนื่องจากว่าจะได้มีการตัดแต้มกันเองกับแมนยูไนเต็ด รวมถึงการที่จะออกไปเยือนเชลซีและเวสต์แฮมที่มีผลงานการเล่นที่โดดเด่นในฤดูกาลนี้ 

สเปอร์ส

ศึกแชมเปี้ยนลีก

ในเกม 5 นัดหลังสุดสเปอร์สสามารถชนะได้ถึง 4 นัดโดยนัดที่แพ้นั้นเป็นการออกไปเยือนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่สำหรับเกมที่เหลือยังถือว่าเป็นงานยาก หากต้องการที่จะคว้าอันดับ 4 ของตาราง โดยมีเกมที่ต้องเจอเลสเตอร์ซิตี้และลิเวอร์พูลซึ่งถือว่าเป็นงานที่ยากโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้มใน 2 นัดนี้นั้นเป็นไปได้ค่อนข้างยาก และแน่นอนว่าถ้าหากต้องการคว้าอันดับ 4 นั้นต้องเก็บ 3 แต้มในนัดที่เหลือให้ได้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทีมอันดับ 6 ของตาราง ผลงานการเล่นไม่ค่อยดีนัก 5 เกมหลังสุดชนะได้เพียง 3 นัดแพ้ 1 นัดและเสมออีก 1 นัดโดยแน่นอนว่าฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังซึ่งมีทั้งปัญหานักเตะบาดเจ็บและนักเตะที่ติดโทษแบนทำให้ไม่สามารถลงสนามได้รวมถึงฟอร์มการเล่นของนักเตะหลายๆคน หากต้องการที่จะไปเล่นยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้าแมนยูไนเต็ด

ต้องเป็นงานยากสุดๆถ้าหากเปรียบเทียบกับสเปอร์และ อาร์เซนอล โดย แมนยู ไนเต็ดนั้นยังเหลือเกมที่ต้องพบกับ ลิเวอร์พูลและอาร์เซนอล ซึ่งโอกาสที่จะเก็บ 3 แต้มได้ทุกนัดเหมือนทีมอื่นๆนั้นมีน้อยมากในการลุ้นพื้นที่เพื่อเข้าไปเล่นในศึกแชมเปี้ยนลีกฤดูกาลหน้าของทั้งสองทีมนั้นต้องมีการลุ้นกันไปยาวๆซึ่งทั้ง 3 ทีมก็ยังมีโอกาสแต่ขึ้นอยู่ว่าจะทำได้หรือไม่ต้องติดตามเชียร์กันต่อไป