ลีโอเนล เมสซี่

ลีโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน โรนัลโด้ เทพคนละแบบ อย่าเปรียบกันเลย

ติโบ คูร์กตัว ผู้รักษาประตู เรอัล มาดริด ออกมาบอกว่า คริสเตียโน โรนัลโด้ และ ลีโอเนล เมสซี่ ต่างก็เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก มีความเทพกันคนละแบบ อย่าได้นำทั้งสองมาเปรียบเทียบกันเลย ให้เพลิดเพลินกับการดูทั้งสองคนโชว์เพลงแข้งดีกว่า

ลีโอเนล เมสซี่

ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะทีมชาติอาเจนติน่า คือสองดาวเตะที่เก่งกาจที่สุดในโลกในรอบ 10 กว่าปีที่ผ่านมา

คริสเตียโน โรนัลโด้ ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส และ ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะทีมชาติอาเจนติน่า คือสองดาวเตะที่เก่งกาจที่สุดในโลกในรอบ 10 กว่าปีที่ผ่านมา อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งคู่เดินหน้าทำลายสถิติ และพาทีมคว้าแชมป์มาอย่างมากมาย และแน่นอนจะถูกนำไปเปรียบเทียบกันอยู่เสมอ ซึ่งใครเป็นแฟนคลับฝั่งไหน ก็จะเทใจให้ฝั่งนั้นเหนือกว่า ซึ่งทาง ติโบ คูร์กตัว ได้กล่าวว่า “คริสเตียโน โรนัลโด้และลีโอเนล เมสซี่คือสองดาวเตะที่มาจากนอกโลก คริสเตียโน โรนัลโด้ มีจุดแข็งคือการมีพลังกำลังที่มากโข มีความเร็ว และจบสกอร์ได้อย่างเฉียบขาด ทางฝั่งลีโอเนล เมสซี่มาพร้อมกับพรสวรรค์ มีการจ่ายบอลสุดว้าว และเอาตัวรอดจากการโดนรุมกินโต๊ะ 4 คนได้อย่างสบาย แต่เราจะมาเสียเวลาเปรียบเทียบพวกเขาสองคนไปทำไม ผมว่าสิ่งที่เราควรทำคือการ เพลิดเพลินในการดูพวกเขาโชว์เพลงแข้งน่าจะดีกว่า ผมภูมิใจที่เคยวัดกับพวกเขามาแล้วทั้งคู่ และผมก็เคยมีชัยเหนือทั้งสองคนมาแล้ว  แน่นอนต่อไปจะมีนักเตะที่เก่งกาจฉายแสงขึ้นมา และหน้าที่ของผม ก็คือการหยุดพวกเขาให้จงได้”

ลีโอเนล เมสซี่

คริสเตียโน โรนัลโด้ ได้รับรางวัล บัลลงดอร์ 5 สมัย ในปี 2008 2013 2014 2016 2017 ส่วนทางฝั่ง ลีโอเนล เมสซี่ ได้รางวัลบัลลงดอร์ 6 สมัย ในปี 2009 2010 2011 2012 2015 2019