ทีมปืนใหญ่

การไล่ล่ากองหน้าของ ทีมปืนใหญ่ ที่ยังไม่ได้ข้อสรุป

ถึงแม้ว่าจะมีการเซ็นสัญญากับนักเตะบางรายไปบ้างแล้ว แต่สิ่งที่แฟนแฟนอาร์เซนอลกำลังรอคอย ทีอาจจะพูดได้ว่าเป็นจิ๊กซอว์ตัวที่ขาด ทีมปืนใหญ่ และที่สำคัญมีความพยายามที่จะค้นหานักเตะในตำแหน่งกองหน้ามาอย่างยาวนาน หากใครจำได้เมื่อตลาดเดือนมกราคม มีความต้องการที่จะเซ็นสัญญากองหน้าระดับโลกอย่าง ดูซาน วลาโฮวิช มาร่วมทีมแต่นักเตะมีความต้องการอยากจะเล่นในลีกอิตาลีต่อไป

แล้วสุดท้ายก็ได้ย้ายไปซบทีมม้าลายสมใจ ตลาดรอบนั้น ทีมปืนใหญ่ไม่ได้นักเตะในตำแหน่งกองหน้าอย่างที่คาดหวัง และก็ไม่มีการเซ็นสัญญาซื้อขายเพิ่ม ข่าวฟุตบอลอังกฤษ ดังนั้นตลาดซัมเมอร์จึงเป็นสิ่งที่แฟนปืนให้ความสนใจว่า จะสามารถคว้านักเตะในตำแหน่งที่ต้องการอย่างยิ่งยวดนี้ มาล่าตาข่ายได้หรือไม่  

ทีมปืนใหญ่

ทีมปืนใหญ่ มองหาดาวยิงเพื่อผลิตสกอร์

ณ วันนี้ ทีมปืนใหญ่อาร์เซนอลมีการเซ็นสัญญานักเตะเข้าร่วมทีมแล้วถึง 3 ราย ทั้งตำแหน่งนายประตูอย่าง แม็ตท์ เทอร์เนอร์ จากสหรัฐอเมริกา ปีกขวาดาวรุ่งวัย 19 ปีชาวบราซิล ที่อาจจะเป็นการซื้อตัวเพื่ออนาคต รวมทั้งดีลที่หลายๆคนตื่นเต้นอย่าง ฟาบิโอ วิเอร่า กองกลางชาวโปรตุเกส ที่หลายๆทีมยุโรปเสียดายเมื่อย้ายมาอาร์เซนอล แต่สำหรับนักเตะกองหน้าที่ทีมปืนใหญ่ค้นหามาอย่างยาวนาน และมีแต่คำว่าใกล้เคียงจากสื่อหลายสำนัก ในกรณีของ กาเบรียลเฆซุส ที่ถึงแม้ว่าดีลนี้มีเปอร์เซ็นต์สูงที่ปืนใหญ่จะได้มา แต่กองหน้าเพียงไม่กี่คน จะเพียงพอต่อการแข่งขันที่ดุเดือดในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้หรือไม่ 

อาร์เซนอลเคยให้ความสนใจ คัลเวิร์ต เลวิน ของเอฟเวอร์ตันแต่ก็ไม่มีการยื่นสัญญา และการที่นักเจ็บพบกับอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งในฤดูกาลนี้ จึงล้มเลิกความสนใจ แทมมี่ อับราฮัม ของทีมโรม่าที่ซัมเมอร์ที่แล้วมีความใกล้เคียงในการที่ ทีมปืนใหญ่จะได้ลายเซ็น แต่เจ้าตัวเลือกย้ายไปซบโรม่าการที่เขาทำผลงานได้ดี ราคาก็คงจะไม่ธรรมดาแน่นอน และทีมปืนใหญ่คงไม่ทุ่มซื้อ เพื่อจะมานั่งเป็นตัวสำรองแน่นอน


เวลานี้ อาร์เซนอล มีกองหน้าเอาไว้ใช้งานแค่เพียง เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียร์ ที่เพิ่งจรดปากกาเซ็นสัญญายาว 5 ปี เพราะทางโอบาเมยองและลากาแซ็ตท์ บรรลุข้อตกลงย้ายสังกัดเรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าจะได้ บาโลกุน จะกลับมาจากการยืมตัว แต่นักเตะรุ่นน้อง ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ในเวทีระดับสูง แม้ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ถูกส่งลงไปช่วยเกม แต่ก็ไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับนายใหญ่ชาวสเปนเท่าไหร่นัก ทำให้มีข่าวลืออย่างหนักตั้งแต่ยังไม่เปิดตลาด ว่าเป้าหมายอันดับหนึ่งของ ทีมปืนใหญ่ก็คือเซ็นสัญญา กาเบรียล เฆซุส และนักเตะกองหน้าคนอื่นๆที่อยู่ใน List ที่เหลือจะมีดีลเพิ่มเติมหรือไม่แฟนปืนยังตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ