เกมไทยลีก

เกมไทยลีก วิเคราะห์ฟันธง นัดที่ 10 ประจำวันอาทิตย์ที่ 25 ตค 63

เกมไทยลีก คู่วันเสาร์ผ่านพ้นไปอย่างเมามันส์ แต่ในคู่วันอาทิตย์ก็ไม่ได้ดีกรีความมันส์ลงไปแม้แต่น้อย โดยโปรแกรมที่จะลงเตะมีทั้งหมด 4 คู่ 4 สนาม 2 ช่วงเวลา ซึ่งมีทีมใหญ่หัวตารางต้องตัดแต้มกันเอง 2 คู่ และเป็นเกมประเดิมโค้ชใหม่ 2 ทีม 

เกมไทยลีกช่วงเวลา 18.00 น. คู่แรก สุโขทัย เอฟซี เปิดทะเลหลวงสเตเดี้ยมรับจ่าฝูง บีจีปทุม ยูไนเต็ด สำหรับฝั่งเจ้าบ้านผลงานดีอย่างต่อเนื่อง โดยนัดล่าสุดบุกไปชนะบียู 4-5 ร้อนถึงมาโน่ต้องกระเด็นจากเก้าอี้ ส่วนบีจีปทุม พึ่งสดุดเสมอในบ้านกับสมุทรปราการ 2-2 เกมนี้เชื่อว่าเจ้าบ้านจะรัดกุมแล้วใช้ทีเด็ดจากคู่กองหน้าต่างชาติ ส่วนทีมเยือนจะนำยักษ์ 3 ตน มาวางขวางประตู และเล่นงานทีมตรงข้ามด้วยลูกตั้งเตะเหมือนเคย จึงฟันธงว่าบีจีปทุมไม่แพ้

 

เกมไทยลีก

เกมไทยลีก คู่เวลา 19.00 น. ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าบ้านพึ่งออกไปเจ๊าจืดกับสุพรรณบุรีมา 0-0

ข่าวฟุตบอลไทยลีก ส่วนอีกคู่ในเวลา 18.00 น. ตราด เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มที่เจ้าถิ่นตราด ฟอร์มแรงขึ้นมา 2 นัด เก็บได้ 6 แต้ม แต่กว่าจะได้มานั้นต้องลุ้นระทึกเลยทีเดียว ขณะที่ทีมเยือน บุรีรัมย์ แพ้มาสองนัดติดจนทีมรูดไปอยู่กลางตาราง สุดท้ายต้องเปลี่ยนแปลงกุนซือ โดยดึงกาม่าเข้ามาแทน เกมนี้เชื่อว่าตราดที่แนวรับมักมีอาการแกว่งจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ไม่สามารถต้านทานทีมเยือนได้ แต่ทั้งนี้ต้องดูฝั่งบุรีรัมย์ด้วยว่า เปลี่ยนโค้ชแล้วจะดีขึ้นหรือไม่อย่างไร จึงขอฟันธงไว้ก่อนว่า บุรีรัมย์ไม่แพ้ 

เกมไทยลีกขยับมาที่คู่ในเวลา 19.00 น. ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านรับ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าบ้านพึ่งออกไปเจ๊าจืดกับสุพรรณบุรีมา 0-0 ส่วนทีมเยือนพึ่งเฉือนชนะราชบุรี แบบสุดดราม่า 2-1 เกมนี้มองว่าทีมเยือนที่ฟอร์มร้อนแรงจะมาโขยกเจ้าถิ่นที่ดูเหมือนว่าฤดูกาลนี้จะเน้นวิธีการเล่นที่รัดกุมกว่าเดิม จึงขอฟันธงว่ามีสิทธิ์ออกเสมอ แต่หากมีผู้ชนะให้ฝั่งทีมเยือน 

เกมไทยลีก

ส่วนคู่สุดท้ายประจำสัปดาห์เวลา 19.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้านเจ้าบ้านพึ่งออกไปคว้าแต้มจากสามอ่าวสเตเดี้ยมในวินาทีสุดท้ายของเกม ทำให้มีคะแนนเกาะกลุ่มกลางตารางไว้ได้ ส่วนทีมเยือนพึ่งแพ้ตราด คาบ้านมา 0-1 พร้อมกับการลาออกของกาม่า ก่อนจะแต่งตั้งอดีตผู้เล่นของทีมอย่าง มาริโอ้ ยูรอฟสกี้ เข้ามาคุมทีม เกมนี้มองลำบากเนื่องจากยังไม่เคยเห็นฟอร์มของโค้ชโอ้มาก่อน แต่ในเมื่อต้องฟันธง ก็ต้องขอใช้วิธีคาดคะเนว่า เมืองทองไม่แพ้