ศึกแดงเดือด

ศึกแห่งศักดิ์ศรีที่หลายคนรอคอย ศึกแดงเดือด นัดแรกแมนยูกำชัย

วันที่ 23 สิงหาคม ของประเทศอังกฤษหรือคืนวันที่  22 เวลา กลางดึกของประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันฟุตบอลที่ถือว่าเป็นแมทช์หยุดโลก ศึกแดงเดือด ด้วยทีมที่มีศักดิ์ศรีค้ำคอเป็นทีมระดับตัวเอ้แห่งวงการฟุตบอลอังกฤษ ต้องมาฟาดฟันแย่งชิงความเป็นใหญ่ ทั้งสองทีมขับเคี่ยวกันมาอย่างยาวนาน ต่างก็มีการบรัฟมีการขิงกันต่างๆนานา 

ว่าทีมตนเองเก่งกว่าประสบความสำเร็จมากกว่า และไม่ว่าจะเป็นสาวกของทั้งสองทีม หรือแฟนบอลทีมอื่นๆรวมทั้งผู้คนที่ชื่นชอบการชมเกมกีฬาฟุตบอลทั่วๆไป ต่างก็รอชมศึกแดงเดือด แดงเดือด กันอย่างใจจดใจจ่อ ข่าวฟุตบอลอังกฤษ และเกมส์แห่งศักดิ์ศรีนี้ปีนี้ก็ถือว่ามาถึงเร็วเป็นพิเศษ เพราะเพียงแค่นัดที่ 3 ของการแข่งขัน ก็ทำให้แฟนบอลได้สนุกตื่นเต้นกันแล้ว 

ศึกแดงเดือด พนันบอล

ศึกแดงเดือด ที่ผีแดงทำได้ดีกว่า เช็คผลบอลออนไลน์ได้ที่นี่ เว็บข่าวบอลออนไลน์ เล่นพนันบอลออนไลน์

ถึงแม้ว่าระยะหลังๆทีมลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะไม่ได้เป็นคู่แข่งขันโดยตรง หากจะมองว่าทีมแมนยูอยู่ในภาวะตกต่ำ หรือถ้าให้พูดในแบบถนอมน้ำใจกันก็อาจจะพูดได้ว่าทีมกำลังก่อสร้างทีมใหม่ แต่สำหรับทีมหงส์แดง ที่ช่วงหลังจากการเข้ามาของเจอร์เก้นคล็อปป์นายใหญ่ชาวเยอรมัน ก็พาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเพียงฤดูกาลแรกๆที่เข้ามาทำทีม

ไม่เพียงเท่านั้นทีมยังทำผลงานดีต่อเนื่องเมื่อไปคว้าถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกสมใจแฟนๆที่รอคอย รวมทั้งเมื่อฤดูกาลที่แล้วที่อาจจะทำได้ แค่เพียงรองแชมป์ทั้งพรีเมียร์ลีก และทั่วยุโรปถ้วยใหญ่ แตกต่างกันขนาดนี้ทำให้หลายคนมองว่าศึกวัน ศึกแดงเดือดอาจจะไม่เร้าใจซี้ดซ้าดอย่างที่คาดหวังก็เป็นได้ 

ฟอร์มการเล่นที่อยางเอาแน่เอานอนไม่ได้ของ Manchester United ที่ 2 นัดแรกแพ้รวด และถูกน้องใหม่หน้าเก่าอย่างเบนฟอร์ดลูบคมสอนบอลไปถึง 4 ประตูต่อ 0 ทำให้ในนัด ศึกแดงเดือดนัดนี้สื่อหลายสำนักก็ให้ทัศนะว่าผีแดงคงไม่แคล้วจะถูกยำค่าบ้านแน่นอน แต่กลับกลายเป็นผิดพลาด ฟอร์มการเล่นในนัดแห่งศักดิ์ศรีปลุกผีให้ฟื้นคืนชีพ

ศึกแดงเดือด ผลบอล

ถึงแม้ว่าเทน ฮากจะดรอปโรนัลโด้นั่งข้างสนาม และให้มาคัดเรดฟอร์ดเป็นกองหน้าตัวเป้า ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ทำให้ผิดหวังซัดไป 1 ประตู อีกทั้งเจดอน ซานโช่ก็ยิงประตูเพิ่มอีก 1 ลูกแบบสุดสวย และถึงแม้ว่า โม ซาร์ล่าจะมาตีตื้นในช่วงท้าย แต่ก็ไม่ทัน พ่ายแพ้ไปด้วยสกอร์รวม 2 ประตูต่อ 1

 
การคาดการณ์ของสื่อหลายสำนัก และผู้ดูหลายๆคนที่อาจจะไม่ถึงกับมองว่า หงส์แดงเหนือกว่าแมนยูเท่าไหร่ในเกมนี้ เนื่องจากทีมลิเวอร์พูลก็ไม่ได้มีฟอร์มที่ดีเหมือนกัน หนำซ้ำยังเสียกองหน้าอย่าง ดาร์วิน นูนเญส เนื่องจากถูกใบแดงและถูกดร็อปไป 3 นัด ทำให้สึกวัน ศึกแดงเดือดที่ควรจะเป็นศึกแรกของเจ้าตัว ต้องถูกเลื่อนออกไป และหลายคนมองว่าการขาดกองหน้าของหงส์แดงก็ทำให้ทีมเสียหาย อย่างมากมายวันนี้