มาร์คัส แรชฟอร์ด

มาร์คัส แรชฟอร์ด ลูกผู้ชายตัวจริง! คล็อปป์ออกปากชม “แรชฟอร์ด” จิตใจดีสู้เพื่อคนยากไร้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือใหญ่ทีมหงส์แดงออกปากแสดงความชื่นชมนักเตะคนเก่งทีมปีศาจแดง มาร์คัส แรชฟอร์ด ว่าเป็นคนที่มีนิสัยใจคอสมกับเป็นลูกผู้ชายตัวจริง หลังจากแสดงบทฮีโร่นอกสนามให้แก่ประชาชนเรียกร้องให้ทางรัฐบาลแจกคูปองทานอาหารฟรีต่อไปเนื่องจากทางรัฐบาลมีมาตรการที่จะระงับนโยบายนี้ลง พร้อมกับเอ่ยปากสุดประทับใจหากตัดเรื่องการเป็นนักเตะของทีมคู่แข่งออกไป 

มาร์คัส แรชฟอร์ด

มาร์คัส แรชฟอร์ด สุดยอดกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแถวหน้าของวงการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

มาร์คัส แรชฟอร์ด สุดยอดกองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรระดับแถวหน้าของวงการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นอกจากจะมีความสามารถในการเล่นฟุตบอลแล้วนอกสนามก็ยังเป็นเหมือนฮีโร่ที่สร้างปรากฏการณ์ให้แก่เมืองผู้ดี เพราะอย่างที่ทราบกันในเวลานี้ประเทศอังกฤษมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องจนส่งผลกระทบไปยังเรื่องเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตของประชาชน รัฐบาลจึงได้มอบสิทธิ์ในการทานอาหารฟรีให้แก่ครอบครัวที่เข้าข่ายยากลำบาก หลังจากที่ดำเนินการมาได้สักระยะหนึ่งมาตรการนี้ได้ถูกยกกลับมาพิจารณาอีกครั้งเพื่อยกเลิกคูปองฟรีที่จะจ่ายให้แก่ประชาชน

มาร์คัส แรชฟอร์ด


อย่างไรก็ตามมาร์คัส แรชฟอร์ดเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีชื่อเสียงที่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลยืดเวลาในการแจกจ่ายคูปองให้แก่ประชาชนต่อไป จนในที่สุดการออกเสียงของเขาก็ประสบความสำเร็จเพราะสามารถกระตุ้นประชาชนให้ออกมาสนับสนุนความคิดของเขาให้เดินหน้าต่อไปได้ คนดังต่าง ๆ หรือแม้แต่กุนซือของทีมคู่ปรับร่วมลีกยังอดใจไม่ไหวที่จะต้องเอ่ยปากชมหัวหอกรายนี้ว่าเป็นสุดยอดนักเตะที่มีจิตใจดีน่าชื่นชม “เขาไม่ยอมนิ่งเฉยเมื่อเห็นคนอื่นลำบากและยอมที่จะเป็นแกนนำเดินหน้าเพื่อเรียกร้องสิทธิให้แก่คนหมู่มาก ผมเชื่อว่าในวันนี้คนในครอบครัวรวมถึงพ่อแม่ของเขาต้องรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีลูกชายที่มีจิตใจดี โดยส่วนตัวแล้วผมพร้อมที่จะสนับสนุนแนวคิดของเขาเช่นกัน” กุนซือใหญ่ กล่าว