เยโรม บัวเต็ง

เยโรม บัวเต็ง “โอซิล” สวมบทเทรนเนอร์ใหญ่แนะแผนการเล่นเยอรมนีหลังถูกอัดยับเยิน

เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทีมชาติเยอรมันต้องพ่ายแพ้อย่างยับเยินให้แก่ทีมชาติสเปน 0-6 ประตู ในเกมการแข่งขันศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก โดยงานนี้ เมซุต โอซิล สุดยอดนักเตะนดัง ได้ออกมาแนะนำแผนการเล่นให้แก่ทีมชาติบ้านเกิดของตนเองจะต้องปรับปรุงแนวรับอย่างหนักหากอยากจะเป็นแชมป์ ซึ่งทีมจะไม่ประสบความพ่ายแพ้ในครั้งนี้หากส่ง เยโรม บัวเต็ง ลงสู่สนามอีกครั้งหนึ่ง รายงานข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศสื่อ วัน สปอร์ต

เยโรม บัวเต็ง

เยโรม บัวเต็ง สุดยอดกองหลัง วัย 32 ปี เคยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฟุตบอลระดับทีมชาติ การลงสนามครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อปี 2018

เยโรม บัวเต็ง สุดยอดกองหลัง วัย 32 ปี เคยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฟุตบอลระดับทีมชาติ การลงสนามครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อปี 2018 หลังจากนั้นนักเตะไม่เคยมีรายชื่อติดอยู่ในชุดแทงทีมชาติอีกเลย สาเหตุนั้นเป็นเพราะว่าเทนเนอร์ใหญ่ของทีม โยอัคคิม เลิฟ ต้องการที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงของแผนการเล่นโดยส่งผู้เล่นหน้าใหม่ไฟแรงลงสนามแทน ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงนักเตะกองหลังรายนี้เท่านั้นที่ถูกถอนรายชื่อออกยังมีนักเตะอีกมากมายที่ไม่ได้อยู่ในระบบของการทำแผนทีม โดยนักเตะคนดังของทีมไอ้ปืนโตยังคงยืนยันว่าทีมจะไม่เสียประตู

เยโรม บัวเต็ง


“ผมคิดว่าการทำแผนทีมของนักฟุตบอลในชุดนี้บางทีก็อาจจะคิดผิดไป มันไม่ได้จำเป็นเสมอว่าคุณจะต้องส่งนักเตะดาวรุ่งอายุน้อยลงสนาม แต่สุดท้ายแล้วนักเตะที่มีประสบการณ์สูงในเรื่องวงการฟุตบอลทีมชาติต่างหากล่ะที่จะสามารถแก้เกมรับได้ เยโรม บัวเต็ง เป็นกองหลังที่ดีที่สุดคนหนึ่งเท่าที่ผมรู้จักมา เขาเป็นเหมือนกำแพงที่ซ้อนกันไม่ต่ำกว่า 3 ชั้นไม่มีใครผ่านบอลเขาไปได้สักคน อีกอย่างเขาก็ไม่ได้เคยประกาศเลิกเล่นบอลในระดับทีมชาติเลยสักครั้งเพียงแต่พวกเขากลับมองข้ามไปก็เท่านั้น” นักเตะคนดัง กล่าว