ดิโอโก้ โชต้า

ดิโอโก้ โชต้า อดีตเพื่อนร่วมสำนักเชื่อ! โชต้ากรุยทางค้าแข้งมีสิทธิ์ย้ายรังเล่นลีกใหญ่กว่า

จบสัญญาย้ายแน่ สตีเฟน อุสตากิโอ ได้ออกโรงมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อชื่อดังวงการฟุตบอลว่า ความคิดเห็นส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจว่า อดีตเพื่อนร่วมทีมดาวยิงคนดังประจำทีมหงส์แดง ดิโอโก้ โชต้า จะต้องเปลี่ยนเส้นทางค้าแข้งของตนเองอย่างแน่นอน เพราะในเวลานี้เป็นกองหน้าที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดที่สามารถพาทีมเก็บ 3 คะแนน ได้อย่างถล่มทลายนับตั้งแต่เปิดฤดูการแข่งขัน จากการลงสนามทั้งหมด 11 นัดแต่ถล่มประตูไปทั้งหมด 7 ประตู รายงานข่าวฟุตบอลต่างประเทศ เดลี่ เมลล์

ดิโอโก้ โชต้า

ดิโอโก้ โชต้า ได้รับการยอมรับจากนักเตะในรุ่นเดียวกันเขาเป็นคนที่น่านับถือและให้ความเคารพแก่เพื่อนร่วมทีมทุกคน

ดิโอโก้ โชต้า กองหน้าอนาคตไกล ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งวงการลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ยังคงขึ้นแท่นเป็นนักเตะคนสำคัญที่พาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นับตั้งแต่ย้ายมาจากทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ด้วยค่าตัว 36 ล้านปอนด์ ลงสนามทุกรายการไปแล้วทั้งหมด 590 นาทีและสามารถยิงประตูไปได้ถึง 7 ประตู กลายเป็นขวัญใจของบรรดาแฟนบอลเป็นที่เรียบร้อย โดยทางด้านอดีตเพื่อนร่วมทีมของแข้งรายนี้เชื่อว่าในอนาคตหลังจากจบสัญญาค้าแข้งกับทีมปัจจุบัน นักเตะจะต้องถูกกระชากตัวไปเล่นในลีกที่ใหญ่กว่านี้แน่นอน เพราะเป็นคนที่มีความสามารถตั้งแต่ยังเป็นนักเตะระดับเยาวชนแถมเคยเป็นกัปตันทีมชาติโปรตุเกสในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 

ดิโอโก้ โชต้า ข่าวบอลออนไลน์

“เขาเป็นสุดยอดนักเตะที่มีฝีเท้าดีมาตั้งแต่สมัยยังเป็นนักเตะเยาวชนด้วยกัน ผมเชื่อว่าการที่ทีมได้เขาในเวลานี้มันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะพวกเขาอาจจะทำแชมป์ได้อีกสมัยติดต่อกัน 2 สมัย ดิโอโก้ โชต้า ได้รับการยอมรับจากนักเตะในรุ่นเดียวกันเขาเป็นคนที่น่านับถือและให้ความเคารพแก่เพื่อนร่วมทีมทุกคน ผมเชื่อว่าหลังจากจบสัญญาเขาจะต้องย้ายทีมเพื่อไปเล่นลีกค้าแข้งที่ใหญ่กว่านี้” อดีตเพื่อนร่วมทีม กล่าว