เคอร์ติส โจนส์

เคอร์ติส โจนส์ อัพเลเวลเกมหงส์บู๊เลสเตอร์

ลิเวอร์พูลเข้าสู่เกมกับเลสเตอร์ ซิตี้อย่างเหนียวแน่น จอร์แดน เฮนเดอร์สันได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ระหว่างประเทศกับอังกฤษและติอาโก้ก็ยังไม่ฟิตพอที่จะลงเล่นเช่นกัน นอกจากนี้ฟาบินโญ่และเจมส์ มิลเนอร์จำเป็นต้องเติมเต็มบทบาทในหน่วยป้องกันซึ่งหมายความว่าเจอร์เก้น คล็อปป์กองกลางขาดแคลนให้เลือกแม้ว่า เคอร์ติส โจนส์ อาจได้รับบทบาทเริ่มต้นโดยปริยาย แต่เขาก็ไม่ได้ดูเหมือนเด็กอายุ 19 ปีที่จะเริ่มต้นอย่างฉุกเฉินกับทีมอันดับต้น ๆ ของตาราง เด็กหนุ่มในท้องถิ่นได้รับการฝึกฝนระดับมาสเตอร์คลาส

เคอร์ติส โจนส์

เคอร์ติส โจนส์ แทบจะเล่นอย่างไม่ผิดพลาดเลย ไม่ได้วางเท้าผิดทุกเกมซึ่งน่าประทับใจเมื่อพิจารณาถึง 86 ครั้ง

ในระหว่างเกม นั่นคือผู้เล่นตำแหน่งกองกลางที่สูงที่สุดและสูงเป็นอันดับสี่ของทีมผู้เล่นสามคนข้างหน้าเขาเป็นกองหลัง เขามักจะเคลื่อนที่เข้าสู่ตำแหน่งเพื่อรับบอลไม่ว่าจะตรวจสอบลึกเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับกองหลังหรือวิ่งเข้าไปในตำแหน่งโจมตี

ในขณะที่โจนส์ มีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมมากมาย แต่ความสามารถในการตัดสินใจที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมอาจเป็นสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับเกมของเขา 

เคอร์ติส โจนส์ มักจะมองโลกในแง่บวกกับการครองบอลและการเคลื่อนไหวของเขาหากตัวเลือกนั้นอยู่ที่นั่น แต่เขาไม่เคยบังคับอะไรเลย เมื่อเงยหน้าขึ้นตอนรับบอลเขาตัดสินใจอย่างรวดเร็วว่าจะแบ่งการป้องกันหรือรีไซเคิลการครอบครอง เขาจบเกมด้วยอัตราการส่งบอลสำเร็จเกือบ 92% เมื่อผ่าน 72 ครั้ง

เคอร์ติส โจนส์ ข่าวบอลออนไลน์

เจ้าหนุ่มเคอร์ติส เล่นได้น่าประทับใจพอ ๆ กับการป้องกัน ไฮไลต์สำคัญคือเขาสามารถวิ่งขึ้นลงได้แบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และจัดการกับเจมี่ วาร์ดี้เพื่อป้องกันการโต้กลับ นอกจากนี้เขายังทำการป้องกันตามแท็กติกโดยช่วยเหลือเนโก วิลเลี่ยมส์ได้เป็นอย่างดี 

เมื่อลิเวอร์พูลเล่นสัปดาห์ละสองครั้งจนถึงวันที่ 2 มกราคม จะเท่ากับลงเล่น 12 เกม เคอร์ติส โจนส์น่าจะมีโอกาสสร้างความประทับใจอีกหลายครั้ง 

ติอาโก้ สามารถกลับมาได้ในสัปดาห์นี้โดย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน อาจกลับมาได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แต่นาบี้ เกต้า ยังได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง เคอร์ติส โจนส์ ควรมีโอกาสพิสูจน์ว่าเขาพร้อมที่จะทำให้ตัวเองมีความสม่ำเสมอในการหมุนเวียนของคล็อปป์และประสานแผนของทีมในอนาคต

เจอร์เก้น คล็อปป์ยืนยันว่าเขาจะมีโมฮาเหม็ด ซาลาห์กลับมาฟิตและพร้อมสำหรับการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกคืนวันพรุ่งนี้กับอตาลันต้า กองหน้าชาวอียิปต์พลาดลงสนามเกมที่ชนะเลสเตอร์ 3-0 หลังจากที่ติดเชื้อ covid-19 

ตอนนี้คล็อปป์จะตัดสินใจว่าจะเริ่มเกมรุกกับอตาลันต้าหรือไม่: “โมฝึกซ้อมและดูดีจริงๆบททดสอบเชิงลบเหมือนกับคนอื่น ๆ เขาพร้อมใช้งานเราต้องดูว่าเราจะทำอะไรได้บ้าง” 

ติดตามข่าวบอลวันนี้ ข่าวกีฬาสดใหม่ ข่าวกีฬา ข่าวบอลต่างประเทศ ของเราได้ตลอดเวลา