เปาโล รอสซี่

วงการลูกหนังเศร้า เปาโล รอสซี่ เสียชีวิต

วงการลูกหนังโลกเจอกับข่าวเศร้าอีกครั้งคราวนี้เป็น เปาโล รอสซี่ อดีตตำนานดาวยิงทีมชาติอิตาลี ที่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ในวัย 64 ปี สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ และนับเป็นข่าวเศร้าสำหรับวงการฟุตบอลเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว ดิเอโก มาราโดน่า ตำนานกองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ก็เพิ่งจะเสียชีวิตไป 

โดย ไร สปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศอิตาลี ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับทาง รอสซี่ เนื่องจากตัวของ รอสซี่ เคยทำงานเป็นกูรูให้กับ ไร สปอร์ต ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เผยรายงานว่า รอสซี่ มีอาการป่วยหนักมาระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะเสียชีวิตลงในวัย 64 ปี เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563  ที่ผ่านมา

เปาโล รอสซี่

เปาโล รอสซี่ จากเราไป นักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ รอสซี่ สร้างผลงานได้อย่างสุดยอดในการพาอิตาลีเป็นแชมป์โลก

โดย เอ็นริเก้ วาร์ริอาเล่ พิธีกรคนหนึ่งของ ไร สปอร์ต ได้กล่าวระหว่างการถ่ายทำรายการหนึ่งว่า “เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับแฟนบอลอิตาลีเปาโล รอสซี่ได้จากเราไปแล้ว เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ รอสซี่ สร้างผลงานได้อย่างสุดยอดในการพาอิตาลีเป็นแชมป์โลกเมื่อตอนซัมเมอร์ 1982 และ รอสซี่ ยังเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” 

จากนั้นไม่นาน เฟเดริก้า คัปเปลเล็ตติ ภรรยาของ รอสซี่ ก็ได้ออกมายืนยันในเรื่องการเสียชีวิตของตำนานกองหน้าทีมชาติอิตาลี ซึ่งข่าวดังกล่าวถือว่าเป็นข่าวเศร้ามากสำหรับแฟนบอล เพราะเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ดิเอโก มาราโดนา ตำนานของทีมชาติอาร์เจนตินา ก็เพิ่งจะเสียชีวิตจากอาการหัวใจวาย 

เปาโล รอสซี่ ข่าวบอลออนไลน์

สำหรับเปาโล รอสซี่เกิดเมื่อปี 1959 ที่ประเทศอิตาลี และโด่งดังอย่างมากสมัยที่ค้าแข้งให้กับ ยูเวนตุส พร้อมกับพาทีม “ม้าลาย” ครอง สคูเด็ตโต้ ได้ 2 สมัย (1981 – 1982 , 1983 – 1984) และ ยูโร เปี้ยนส์คัพ

(ชื่อเดิมของ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก) ในปี 1984 – 1985 แต่จุดสูงสุดของชีวิตนักฟุตบอลของ รอสซี่ อยู่ในข่าวฟุตบอลอังกฤษปี 1982 เขายิงคนเดียว 6 ประตูในรายการนั้น พร้อมกับพาทีมชาติอิตาลี ครองแชมป์โลกได้อย่างยิ่งใหญ่