Jens Lehmann

Jens Lehmann ตำนานผู้รักษาประตูกับเหตุการณ์เหยียดผิวผ่านแชท

เป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่ออดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมันอย่าง Jens Lehmann ต้องออกมาขอโทษกับ Dennis Aogo อดีตแบ็คซ้ายของชาลเก้ หลังจากที่เขาบังเอิญส่งข้อความที่มีเนื้อหาในเชิงเหยียดผิวไปให้นักวิจารณ์ของ Sky Sport โดยไม่ได้ตั้งใจ

ซึ่งทาง Aogo ได้เปิดเผยหลังจากทำหน้าที่วิจารณ์เกม ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่างแมนเชสเตอร์ซิตี้กับปารีสแซงต์แชร์แมงในรอบรองชนะเลิศ รวมถึงข้อความที่ส่งผิดจากอดีตผู้เล่นของอาร์เซน่อลคนนี้ยังน่าจะตั้งใจส่งข้อความนี้ให้คนอื่นไม่ใช่อดีตกองหลังวัย 34 ปีอีกด้วย

Jens Lehmann

Jens Lehmann โพสต์ลงในอินตาแกรมของตัวเอง ซึ่งทาง Aogo ก็ไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นกัน

เหตุการณ์ทั้งหมดได้เกิดขึ้นในแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Whatsapp ที่ทางผู้รักษาประตูชื่อดังJens Lehmannได้ส่งข้อความไปหา Dennis Aogo โดยบังเอิญ รวมถึงมีข้อความเหยียดผิวจนทำให้เจ้าตัวนำภาพนี้ไปโพสต์ลงในอินตาแกรมของตัวเอง ซึ่งทาง Aogo ก็ไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นกัน

จนกระทั่งต้องถามผ่านสังคมออนไลน์ไปว่าJens Lehmannไม่ได้คิดแบบนี้จริง ๆ หรือไม่ ข่าวฟุตบอลออนไลน์ แต่ทว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ทำให้สโมสรแฮร์ธ่าเบอร์ลินตัดสินใจยุติหน้าที่บริหารของเจ้าตัวทันที เนื่องจากสโมสรต้องการจะสนับสนุนความเท่าเทียมและหยุดยั้งพฤติกรรมที่กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการฟุตบอลนั่นเอง

เมื่อเรื่องเริ่มลุกลามใหญ่โต ทางผู้รักษาประตูเจ้าปัญหาก็ออกมาขอโทษกับ Dennis Aoga โดยตรงผ่านทางโทรศัพท์แล้ว ซึ่งเขาก็ได้อธิบายไปว่า ข้อความนั้นไม่ได้มีเจตจาจะดูหมื่นแบ็คซ้ายคนนี้แต่อย่างใด เพราะการทำหน้าที่อันยอดเยี่ยมของเขากับสถานี Sky Sport จึงทำให้เขาได้ตัดสินใจแสดงความคิดเห็นออกมา

ข่าวบอล Jens Lehmann

ทว่าด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสมจากการสนทนาส่วนตัวของเขาก็ทำให้Jens Lehmannต้องออกมาขอโทษแต่โดยดี แม้ว่าสุดท้ายแล้ว Aoga จะขอยอมรับคำขอโทษนั้น แต่เจ้าตัวก็ยังคงรู้สึกไม่ชอบคำที่นายทวารคนนี้พิมพ์เอาไว้ไม่ว่าจะเอ่ยถึงใครก็ตาม

สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้รักษาประตูคนนี้ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า การเหยียดผิวยังไม่หายไปไหนจากวงการฟุตบอล รวมถึงความเข้าใจต่อเหตุการณ์เหล่านี้ยังมีอยู่น้อยกว่าที่หลายคนคาดไว้ เนื่องจากในสังคมออนไลน์ยังมีคำพูดดูหมิ่นเชื้อชาติ ๆ มากมายอย่างที่เห็นได้ทั่วไปในสังคมและมีผู้เกี่ยวข้องมากมายที่ยังต้องคอยรณรงค์จนถึงปัจจุบัน 

ติดตามข่าวบอลออนไลน์ สดใหม่ได้ที่นี่เลย เว็บข่าวบอลสุดแซ่บ พร้อมให้คุณมาตำกันแล้วที่นี่เลย เว็บข่าวบอออนไลน์ วิเคราะห์บอลแบบจัดเต็ม เล่นง่าย ได้เงินจริงกับเว็บพนันออนไลน์ สล็อตฝาก10รับ100 วอเลท2021 เทคนิคการเล่นแบบไม่เคยหวงกันเลย เพราะเราคือเว็บผู้นำอันดับหนึ่งของข่าวบอล