ราฟาเอล เบนิเตซ

ราฟาเอล เบนิเตซ หวนคืน ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก 1 July

ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ข่าวคราวของฟุตบอลระดับสโมสรก็เริ่มที่จะเงียบลงไปบ้าง แต่ว่าก็ได้มีความคืบหน้าล่าสุดของเวทีฟุตบอลอังกฤษในศึกพรีเมียร์ลีก ราฟาเอล เบนิเตซ โดยทีมเอฟเวอร์ตันได้มีการเซ็นสัญญารับกุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมหลังจากที่ฤดูกาลที่แล้ว

คาโล อันเชล็อตติ รับหน้าที่คุมทีมเอฟเวอร์ตันและทำผลงานได้ดีพอสมควรเลย สำหรับกุนซือคนใหม่ของทีมเอฟเวอร์ตันก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาเป็นคนที่เคยคุมทีมในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาถึง 3 ทีมด้วยกันได้แก่ ลิเวอร์พูล เชลซี และ นิวคาสเซิล เขาก็คือ ราฟาเอล เบนิเตซ 

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือที่ยอดเยี่ยมในช่วงที่เขาคุมทีมเชลซีเขาพาทีมเชลซีคว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่ายูโรป้าลีก

ราฟาเอล เบนิเตซเป็นหนึ่งในกุนซือที่มีฝีมือ เขาพาทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและอื่น ๆ แต่หลังจากที่เขาออกจากทีมลิเวอร์พูลเขาก็ไม่ค่อยได้ถูกพูดถึงมากมายนักแต่เขาก็ยังเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมในช่วงที่เขาคุมทีมเชลซีเขาพาทีมเชลซีคว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่ายูโรป้าลีกได้ชื่อเป็นฟุตบอลถ้วยเล็กของเวทีฟุตบอลยุโรป

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สามารถทำทีมนิวคาสเซิลได้อย่างประสบความสำเร็จ แต่ในลีกอื่น ๆ นั้นเขาสามารถพาทีมที่เขาคุมอยู่ประสบความสำเร็จได้หลายครั้งหลายหนเลยทีเดียว ข่าวฟุตบอลอังกฤษ หลังจากที่เขาเป็นกุนซือในลีกต่างๆ ของฟุตบอลยุโรปราฟาเอล เบนิเตซก็ได้เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อคุมทีมต้าเหลียนเป็นเวลา 2 ปีในช่วงปี 2019-2021 

ราฟาเอล เบนิเตซ

การที่ราฟาเอล เบนิเตซกลับมาคุมทีมเอฟเวอร์ตันในเวทีพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ซึ่งเขาเซ็นสัญญาอยู่กับทีม 3 ปีด้วยกัน ถึงแม้ว่าในช่วงแรกที่มีข่าวว่าเบนิเตซจะมาคุมทีมเอฟเวอร์ตันจะไม่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนบอลเอฟเวอร์ตัน เนื่องจากทีมที่เขาเคยคุมทีมอยู่นั้นก็คือทีมลิเวอร์พูลซึ่งเป็นทีมคู่แข่งร่วมเมืองของทีมเอฟเวอร์ตันมาโดยตลอด

ทำให้การกลับมาคุมทีมในครั้งนี้อาจจะไม่ได้ถูกใจแฟนบอลเอฟเวอร์ตันมากเท่าที่ควร แต่ก็คงต้องให้เวลาเขาพิสูจน์ตัวเองกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน ให้ผลงานของทีมเป็นตัวชี้วัดว่าเขานั้นยังเป็นกลุ่มซื้อที่ยอดเยี่ยมอยู่ไหมและการกลับมาคุมทีมเอฟเวอร์ตันทำให้ราฟาเอล เบนิเตซเป็นกุนซือคนที่ 2 ที่ได้คุม 2 ทีมในศึกเมอร์ซี่ไซด์ 

สำหรับศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2021/2022 นั้นจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 14 สิงหาคม 2021 และปิดฤดูกาลวันที่ 22 พฤษภาคม 2022 เตรียมพบกับข่าวบอลออนไลน์แบบจัดเต็มได้ที่นี่เลย ไม่มีหาย ไม่มีกั๊ก วิเคราะห์บอลแบบจัดเต็ม จริงๆ