โรแบร์โต้ มันชินี่

โรแบร์โต้ มันชินี่ ได้ทีโม้! อิตาลีสมควรเข้าวิน งานหนักแค่ 10 นาทีสุดท้าย

โรแบร์โต้ มันชินี่ พา อิตาลี สยบ เบลเยี่ยม ทีมหมายเลข 1 ของโลก ไปแบบสุดมัน 2-1 ในฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ สเปน

ซึ่งทางโรแบร์โต้ มันชินี่ได้กล่าวหลังจบเกมว่า “พวกเราสมควรที่จะเข้าวินในเกมนี้ ฟุตบอลวันพรุ่งนี้ ลูกทีมของผมเล่นได้อย่างไร้ที่ติ มีเพียงช่วงท้ายเกมเท่านั้น ที่ดูมีปัญหาพอสมควร ซึ่งจริงๆแล้ว เราควรจะยิงได้เยอะกว่านี้ด้วยซ้ำ

โรแบร์โต้ มันชินี่

ช่วง 25 นาทีแรก พวกเขาแทบจะสร้างปัญหาให้กับเราไม่ได้เลย และเกมนี้ทั้งสองฝั่งต่างก็เปิดหน้าแลกกัน ทำให้มีโอกาสยิงประตูกันทั้งสองฝั่ง แต่ในช่วง 10 นาทีสุดท้ายเท่านั้นแหละ ที่เป็นงานยากของเรา เพราะพวกเขาเริ่มเน้นบอลโด่ง

โรแบร์โต้ มันชินี่ แสดงความแข็งแกร่งของจิตใจแห่งชาวอิตาเลี่ยน ให้ทุกคนได้เห็นกันอีกครั้ง

ตอนนี้เรายังไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรเอาไว้ในหัวโรแบร์โต้ มันชินี่ก็แค่ต้องการทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เท่าที่พวกเราจะทำได้ ยังมีเกมให้พวกเราเล่นอีก 2 นัด และเรามาลุ้นไปพร้อมๆกันว่าผลมันจะออกมาแบบไหน

เราจะฉลองกับชัยชนะในเกมนี้ จากนั้นก็ไปเตรียมตัวรับมือ สเปน”ทางด้าน เลโอนาโด้ โบนุชชี่ กองหลังจอมแกร่งของอิตาลี ได้กล่าวว่า “พวกเรารู้ถึงความร้ายกาจของ เบลเยี่ยม เรารู้อยู่แล้วว่า เกมรุกของพวกเขาน่ากลัวแค่ไหน โดยเฉพาะเกมสวนกลับ ซึ่งพวกเขาเฉียบขาดมากๆ

เกมนี้เราเป็นฝ่ายกุมความได้เปรียบ ออกนำพวกเขาไปก่อน 2-0 แต่จากนั้นก็มาเสียจุดโทษ ที่ไม่ควรจะเสียในช่วงท้ายครึ่งแรก เราต้องเล่นอย่างมีสมาธิ และพยายามครองเกมเอาไว้ให้ได้ และท้ายที่สุด พวกเราก็ได้แสดงความแข็งแกร่งของจิตใจแห่งชาวอิตาเลี่ยน ให้ทุกคนได้เห็นกันอีกครั้ง”

โรแบร์โต้ มันชินี่

ทางฝั่ง จานลุยจิ ดอนน่ารุมม่า ผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี ที่ช่วยเซฟทีมอยู่หลายจังหวะโรแบร์โต้ มันชินี่ได้กล่าวว่า “เกมนี้ผมรู้สึกว่า เวลามันเดินโคตรช้าเลย เหมือนเกมมันจะไม่จบสักที มันเป็นอะไรที่ยาวนานมาก ทีมของเราเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และเหมาะสมแล้วที่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และเราค่อยๆขยับเข้าใกล้ถ้วยแชมป์มากขึ้นเรื่อยๆ

ผมพยายามทำประโยชน์ให้กับทีมให้ได้มากที่สุด มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก และนี่คือทัวร์นาเมนต์ใหญ่ รายการแรกของผมกับทีมชาติอิตาลี ผมพยายามที่จะพัฒนาฝีมือของตัวเองให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้การรับใช้ทีมชาติอิตาลี และจะพยายามทำให้ฝันของทุกคนเป็นความจริงขึ้นมาให้ได้”