สเปน

สเปน ลากยาวถึงจุดโทษ! โดนเซฟก่อน พลิกแซงสวิสใจหาย 3-1

ฟุตบอล ยูโร 2020 : สเปน พบ สวิตเซอร์แลนด์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย : สนาม เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม ประเทศรัสเซีย

สวิตเซอร์แลนด์ ลงสนามในระบบ 3-4-1-2 พวกเขาขาดกำลังสำคัญอย่าง กรานิต ชาก้า โดยส่ง เซอร์ดาน ชากีรี่ ลงปั้นเกมในแดนกลางร่วมกับ สตีเฟ่น ซูเบอร์ และ เรโม่ ฟรอยเลอร์ และวาง บรีล เอ็มโบโล่ ยืนหน้าคู่ ฮาริส เซเฟโรวิซ

ทางฝั่งสเปนพวกเขาลงสนามในระบบ 4-3-3 แนวรุกวาง อัลบาโร โมราต้า ข่าวบอลออนไลน์ ลงประสานงานกับ เฟอร์ราน ตอเรส และ ปาโบล ซาราเบีย  ส่วนแดนกลางส่ง เปดรี้ ลงปั้นเกมร่วมกับ โกเก้ และ เซอร์คิโอ บุสเกตส์

นาทีที่ 8 :สเปนได้เตะมุมทางฝั่งขวา บอลเปิดโค้งๆหนีประตู แต่ไม่มีใครโหม่งถึง บอลเลยมาที่หน้าเขตโทษ และเป็น จอร์ดี้ อัลบ้า ได้วอลเลย์สวนด้วยซ้าย  บอลไปแฉลบขากองหลังเปลี่ยนทาง เข้าประตูไปเลย ส่งสเปน ออกนำก่อน 1-0

สเปน

สเปน ได้ลุยก่อน จังหวะนี้ขึ้นเกมมาทางขวา เหมือนจะโดนดักทางได้แล้ว แต่บอลก็ยังมาเข้าทางเหมือนเดิม ตอเรส

นาที 17 : ข่าวฟุตบอลวันนี้ สเปนได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษด้านขวา ใกล้ๆเส้น 18 หลา โกเก้ ได้ซัดด้วยขวา บอลข้ามกำแพงไปแล้ว แต่มุดช้าไปหน่อย ข้ามคานออกไป

นาที 25 :สเปนยังได้ลุยต่อ จังหวะนี้ได้เตะมุมทางขวา บอลเปิดเข้ามาลุ้นหน้าประตู เฟอร์ราน ตอเรส ได้โหม่งหน้ากรอบ 6 หลา แต่บอลไม่แรงพอ และไม่หนีมือ ยาน ซอมเมอร์ รับไว้ได้ทัน

นาที 34 : สวิตเซอร์แลนด์ ได้โอกาสบ้าง จังหวะนี้ได้เตะมุมทางขวา บอลเปิดเข้ามาลุ้นหน้าประตู และเป็น อคานยี่ ได้โหม่งหน้ากรอบ 6 หลา แต่กดไม่ลง บอลข้ามคานออกหลังไป

นาที 47 :สเปนได้ลุยก่อน จังหวะนี้ขึ้นเกมมาทางขวา เหมือนจะโดนดักทางได้แล้ว แต่บอลก็ยังมาเข้าทางเหมือนเดิม ตอเรส ดีดออกขวาให้ โมราต้า พาบอลไปถึงหน้าเขตโทษ ก่อนจะดึงจังหวะไว้ แล้ววางไปทางซ้าย ให้ โอลโม่ ได้วิ่งเข้าซัดด้วยซ้าย ระยะ 15 หลา แต่บอลยังไม่ผ่าน ยาน ซอมเมอร์ รับแบบไม่มีกระฉอก

นาที 50 : โอลโม่ ได้บอลทางฝั่งขวา พาลากจี้ไปถึงข้างเขตโทษ ก่อนจะดึงจังหวะหลอกกองหลัง แล้วได้เปิดเข้ามาหน้าประตู โกเก้ ได้ก้มตัวโหม่งแถวๆจุดโทษ แต่บังคับทิศทางไม่ได้ บอลหลุดกรอบไปไกล

สเปน

นาที 56 : สวิตเซอร์แลนด์ ได้เตะมุมทางซ้าย บอลเปิดโด่งๆไปที่เสาสอง และเป็น ซาคาเรีย ได้ขึ้นโหม่งที่เส้น 6 หลา ย้อนกลับไปเสาแรก บอลตกพื้น 1 ครั้ง กระดอนผ่านเสาออกไปแบบได้เสียว

นาที 68 : สวิตเซอร์แลนด์ ได้บุกอีกชุด จังหวะนี้พวกเขายกบอลขึ้นหน้าไป กองหลังสเปนดักได้แล้ว แต่ไปกระดอนชนฝั่งเดียวกันเอง แล้วเด้งมาเข้าทาง เรโม่ ฟรอยเลอร์ ก่อนที่เขาจะเกี่ยวบอลขึ้นหน้า แล้วไหลถวายพานให้ เซอร์ดาน ชากีรี่ วิ่งเข้ามาแปหน้ากรอบ 6 หลา บอลผ่านบล็อกกองหลัง ผ่านมือ ซิม่อน ไหลเข้าเสาไกลไปแบบนิ่มๆ ส่ง สวิตเซอร์แลนด์ ตามตีเสมอ 1-1

นาที 77 : เรโม่ ฟรอยเลอร์ ไปทำฟาล์วหนักๆใส่ผู้เล่นสเปนกรรมการไม่รอช้า แจกใบแดงทันที ทำให้ สวิตเซอร์แลนด์ ต้องเหลือผู้เล่น 10 คน

หลังจากนั้น ก็ยังไม่มีฝั่งไหนทำประตูเพิ่มได้ ต้องต่อเวลาพิเศษ ออกไปอีก 30 นาที ซึ่งสกอร์ก็ยัง 1-1 เท่าเดิม ต้องมาตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ

คนแรกสเปนเป็นฝ่ายยิงก่อน  เซอร์คิโอ บุสเกตส์ ยิงไปชนเสาฝั่งซ้าย ทั้งๆที่ ยาน ซอมเมอร์ พุ่งไปทางขวาแล้ว ขณะที่ ฮาริส เซเฟโรวิซ ของ สวิตเซอร์แลนด์ ยิงเข้าไปไม่พลาด ส่งให้ สวิตเซอร์แลนด์ เป็นต่อ 1-0

คนที่สองสเปนส่ง โอลโม่ ลงไปยิง และซัดไม่พลาด

ส่วน สวิตเซอร์แลนด์ ให้ทาง ฟาเบียน ชาร์ ลงไปยิง แต่ยิงไปติดเซฟ ซิม่อน ตอนนี้้เท่ากัน 1-1

คนที่ 3สเปน ส่ง โรดรี้ ลงไปยิง แต่ซัดไปติดเซฟ ยาน ซอมเมอร์ 

ทางฝั่ง สวิตเซอร์แลนด์ ให้ อคานยี่ เป็นคนยิง แต่ก็ติดเซฟ ซิม่อน เช่นกัน ผ่าน 3 คน ยังเท่ากัน 1-1

คนที่ 4สเปน ส่ง เจอราร์ด โมเรโน่ ลงไปยิง และซัดไม่พลาด

ส่วนทาง สวิตเซอร์แลนด์ ให้ วาร์กาส เป็นคนยิง และซัดข้ามคานออกไปเอง ทำให้ผ่าน 4 คน สเปนเป็นฝ่ายได้เปรียบ 2-1

สุดท้าย สเปน ส่ง โอยาซาบาล ลงไปยิง และถ้ายิงเข้าจะชนะไปเลย และเขาก็ซัดไม่พลาด ส่งให้สเปนเป็นฝ่ายชนะจุดโทษ 3-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปดวลกับ อิตาลี ติดตามข่าวบอลออนไลน์ ข่าวบอลต่างประเทศที่พร้อมให้คุณติดตามได้เลยที่นี่ วิเคราะห์แบบจัดเต็ม