โรแบร์โต้ มันชินี่

โรแบร์โต้ มันชินี่ เชื่อเทคนิคที่สูงกว่า! พาอิตาลีเข้าวินนัดชิงได้

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี ออกมาบอกว่าทีมชาติอังกฤษ เต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจ แต่ยังเชื่อมั่นว่า ด้วยเทคนิคที่ดีของตัวผู้เล่น จะสามารถพาทีมเอาชนะในเกมนัดชิงชนะเลิศได้ในท้ายที่สุด

ซึ่งทางโรแบร์โต้ มันชินี่ได้กล่าวว่า “ตอนนี้ผมสบายใจดี ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล แต่พรุ่งนี้ก็ไม่แน่นะเกมนัดชิงชนะเลิศ ผมอยากจะเล่นให้เอนเตอร์เทนคนดูมากที่สุด แต่เป้าหมายหลักคือการคว้าแชมป์ ฟุตบอลอิตาลี ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เราก็ทำได้ดีมาตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ ฉะนั้นแล้วกัดฟันสู้อีกเฮือกเดียว พวกเราก็จะได้กลับไปพักร่างกายกันแล้ว

โรแบร์โต้ มันชินี่

โรแบร์โต้ มันชินี่ ต้องเปลี่ยนแนวทางในการเล่น แต่รูปแบบการเล่นที่เราใช้มาตลอด พาเรามาถึงจุดนี้ได้

แน่นอนว่า เรามีสไตล์การเล่นของเราอย่างชัดเจน แต่เกมที่เจอกับสเปนโรแบร์โต้ มันชินี่ต้องยอมรับว่า พวกเขาจัดการกับเกมเราได้ดี ดังนั้นเราจำเป็นต้องเปลี่ยนแนวทางในการเล่น ข่าวบอลออนไลน์ แต่รูปแบบการเล่นที่เราใช้มาตลอด พาเรามาถึงจุดนี้ได้ มันจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมาเปลี่ยนแปลงอะไร

อังกฤษเต็มไปด้วยผู้เล่นที่แข็งแกร่ง พวกเขาแกร่งกว่าเราในทุกตำแหน่ง ไม่ใช่แค่เฉพาะแดนกลาง แต่ฟุตบอลมันใช้เท้าเล่น และเทคนิคชั้นสูงของนักเตะเรา จะพาทีมเข้าวินในเกมนัดชิงชนะเลิศ”

ในเกมนัดชิงชนะเลิศ โรแบร์โต้ มันชินี่ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน เลโอนาโด สปินาซโซล่า ฟูลแบ็คฝั่งซ้าย ที่โดดเด่นสุดๆในทัวร์นาเมนต์นี้ ส่วนในตำแหน่งอื่นๆไม่มีปัญหาอะไร

ขณะที่ แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ก็ไม่ได้มีปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บเช่นกัน สามารถส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามได้ จะมีแค่เพียง ฟิล โฟเด้น ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ต้องรอเช็คความฟิต แต่ก็ไม่ใช่ตัวหลักในเกมหลังๆ แม้ 2 เกมแรกจะลงเป็น 11 คนแรกก็ตาม

ซึ่งทางแกเร็ธ เซาธ์เกตได้กล่าวว่า “ฟิล โฟเด้น มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่เล็กน้อย เราต้องรอเช็คความฟิตเขาอีกครั้ง เราจะต้องได้รับความชัดเจนว่า เขาจะสามารถกลับมาลงสนามได้ทันเวลาหรือไม่ ซึ่งเราจะประเมินสถานการณ์กันอีกทีในช่วงท้าย”