กาสเปรินี่

กาสเปรินี่ ชี้ แชมป์กัลโช่ปีนี้ ลุ้นกันแค่ยูเว่กับอินเตอร์

จานปิเอโร่ กาสเปรินี่ กุนซือจอมบุกของสโมสร อตาลันต้า ยอดทีมของประเทศอิตาลี ออกมาบอกว่า การลุ้นแชมป์กัลโช ซีเรียอา ในฤดูกาลนี้ มีเพียง ยูเวนตุส เจ้าของแชมป์ 36 สมัย และ อินเตอร์ มิลาน เจ้าของแชมป์ 18 สมัย ที่มีสิทธิได้ลุ้น

กาสเปรินี่

กาสเปรินี่ สร้าง อตาลันต้า ทีมครึ่งล่างของตาราง ให้มาอยู่ในกลุ่มทีมนำของกัลโช ซีเรียอา ซึ่งฤดูกาล 2019/2020 โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

จานปิเอโร่กาสเปรินี่สร้าง อตาลันต้า ทีมครึ่งล่างของตาราง ให้มาอยู่ในกลุ่มทีมนำของกัลโช ซีเรียอา ซึ่งฤดูกาล 2019/2020 พวกเขาโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จบด้วยอันดับที่สามของตาราง ได้สิทธิไปเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีกเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน พร้อมกันนั้น ยังผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ซึ่งทาง จานปิเอโร่กาสเปรินี่ได้กล่าวว่า “ผมจะไม่คิดในสิ่งที่หลายคนคิดกันอยู่แล้ว แน่นอนแนวทางการเล่นของผม จะยังคงเป็นในรูปแบบเดิมเหมือนที่ผ่านมา ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาด หากพูดถึงการลุ้นแชมป์กัลโช ซีเรียอา ในฤดูกาลนี้ คงต้องบอกว่ามีเพียง ยูเวนตุส และก็ อินเตอร์ มิลาน เท่านั้นที่มีสิทธิคว้าแชมป์ไปครอง แต่ทาง นาโปลี ก็มีโอกาสทำได้เช่นเดียวกัน ส่วนอตาลันต้า จะพยายามทำให้ดีที่สุด และจะไม่ลืมแนวทางการเล่นของทีมอย่างแน่นอน”

กาสเปรินี่

ยูเวนตุส เป็นแชมป์กัลโช ซีเรียอา 9 ฤดูกาลหลังสุด และเป็นทีมที่ได้แชมป์กัลโช ซีเรียอา สูงสุด 36 สมัย ตามมาด้วย อินเตอร์ มิลาน 18 สมัย และ เอซี มิลาน 18 สมัย

จานปิเอโร่กาสเปรินี่กุนซือวัย 62 ปี เข้ารับงานเป็นกุนซือ อตาลันต้า ในเดือนมิถุนายน ปี 2016 คุมทีมลงสนามไปแล้ว 190 นัด ชนะ100 เสมอ47 แพ้43 ยิงได้ 357 ประตู เสีย 221 ประตู มีเปอร์เซ็นต์ชนะ 52.63%